Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 08-3-2018
09/03/2018 | 355 lượt xem

Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng ngày 08-3

Chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910-08/03/2018) và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng (08/03/0040-08/03/2018). Sáng ngày 8/3/2018, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân”. Hội thi đã quy tụ 16 đội thi đến từ 16 phòng ban chức năng và các Trung tâm.

Đến với Hội thi cắm hoa lần này, đội thi Phòng Hành chính - Tổ chức và Viện Nghiên cứu Kinh tế Xanh đã có sự chuẩn bị hết sức công phu từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu được bàn bạc, thảo luận hết sức kỹ càng.

Tác phẩm với ý tưởng “Sắc xuân  Tueba - Cá chép hóa rồng” của Phòng Hành chính – Tổ chức và Viện Nghiên cứu Kinh tế Xanh sử dụng 473 đóa hoa cúc trắng làm nguyên liệu cơ bản để kết thành hình tượng cá chép ngậm viên ngọc thần - tượng trưng cho 473 cán bộ viên chức tràn trề nhiệt huyết thanh xuân, năng động và đầy hoài bão của Nhà trường. Bên dưới hình tượng cá chép là rất nhiều hoa lá của mùa xuân để kết thành biểu tượng đại dương bao la rộng lớn với vạn vật khoe sắc muôn mầu, trong đó nổi bật lên là 14 đóa hồng nhung đỏ thắm - tượng trưng cho quá trình 14 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh với sức xuân mãnh liệt và nhiệt huyết căng tràn. Hình tượng cá chép hóa rồng được sử dụng để diễn tả sức xuân của TUEBA, sức xuân của tập thể cán bộ viên chức Nhà trường với khát vọng và niềm tin đưa Nhà trường không ngừng lớn mạnh để vươn mình ra biển lớn.

Với tác phẩm dự thi đầy công phu từ ý tưởng, thiết kế, nguyên liệu cắm hoa và niềm tin đưa Nhà trường không ngừng lớn mạnh, đội thi Phòng Hành chính  - Tổ chức và Viện Nghiên cứu Kinh tế Xanh đã đạt giải nhì trong Hội thi cắm hoa Nghệ thuật năm 2018 do Công đoàn trường tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội thi.

Tác phẩm: Sắc xuân TUEBA - Cá chép hóa rồng

Mai Hương